Những điều cần biết về sàn gỗ công nghiệp Hàn Quốc

Bạn đang có nhu cầu sử dụng sàn gỗ công nghiệp Hàn Quốc nhưng lại phân vân không biết có nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay không? Mà sàn gỗ công nghiệp có tốt không? Có những ưu và nhược điểm gì? Giá thành là bao nhiêu? Tất cả những câu hỏi này đều được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Những điều cần biết về sàn gỗ công nghiệp Hàn Quốc
Những điều cần biết về sàn gỗ công nghiệp Hàn Quốc

Ưu điểm sàn gỗ công nghiệp Hàn Quốc

– Thi công, lắp đặt đơn giản: Giống với các loại sàn gỗ bỉ, sàn gỗ công nghiệp Hàn Quốc có hèm khóa ở 4 cạnh được cài với nhau hoặc tháo rời một cách dễ dàng. Vì vậy khi lắp đặt sàn gỗ sẽ rất nhanh và đơn giản.

– Hạn chế trầy xước: Mặt sàn gỗ công nghiệp Hàn Quốc được phủ một lớp melamine và có các sợi thủy tinh liên kết chặt chẽ tạo cho mặt sàn sự chắc chắn, hạn chế những vết xước. Cũng do bề mặt được liên kết chắc chắn nên những chất hóa lỏng thường khó thẩm thấu vào bề mặt và tác động tới sản phẩm.

– Dễ chùi rửa: Bề mặt sàn gỗ công nghiệp khó thấm các chất hóa lỏng nên việc lau rửa cũng đơn giản hơn và nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng khăn ẩm lau và lau lại với khăn khô vì nước và độ ẩm lớn gây hại lớn cho sản phẩm.

– Chống mối mọt: Sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt được pha thêm các phụ gia nên khả năng bị mối mọt xâm nhập được hạn chế.

Những điều cần biết về sàn gỗ công nghiệp Hàn Quốc 1
Những điều cần biết về sàn gỗ công nghiệp Hàn Quốc

– Chịu nhiệt độ cao: Khả năng chịu nhiệt của bề mặt sàn gỗ công nghiệp lên đến 50 độ C. Khả năng này hạn chế khả năng cháy và phai màu sàn gỗ công nghiệp.

– Hạn chế biến dạng, cong vênh, co ngót: Sàn gỗ công nghiệp không có các thớ gỗ như sàn gỗ tự nhiên nên chịu tác động của nhiệt độ thấp hơn.

– An toàn với sức khỏe con người: Với các nguyên vật liệu hoàn toàn thiên nhiên, sàn gỗ công nghiệp không mùi, không độc với người sử dụng. Ngoài ra, đây còn là chất liệu thân thiện với môi trường.

– Giá thành: So với giá thành các loại sàn gỗ công nghiệp nói chung như giá sàn gỗ kronotex thì sàn gỗ công nghiệp Hàn Quốc có giá thành rẻ hơn rất nhiều. Đó cũng chính là lý do sản phẩm này được nhiều gia đình lựa chọn vì giá thành hợp lý mà mẫu mã cũng rất phong phú và đa dạng.

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, sàn gỗ công nghiệp Hàn Quốc cũng có những nhược điểm nhất định, đó là:

– Khả năng chịu ẩm, chịu nước kém: Khi gặp nước, sàn gỗ có thể bị nở ra và hư hỏng. Vì vậy khi sử dụng, cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc của sàn gỗ với nước.

– Không sử dụng cho các công trình ngoài trời vì mưa nắng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

– Sàn gỗ công nghiệp không thể uốn cong hay chạm trổ hoa văn nên chỉ có thể dùng cho các công trình có mặt bằng phẳng.

Mặc dù có một vài nhược điểm nho nhỏ nhưng bù lại sàn gỗ công nghiệp Hàn Quốc lại có nhiều ưu điểm nổi bật. Đó là lý do vì sao mà sản phẩm lại được nhiều gia đình sử dụng đến vậy. Cân nhắc lựa chọn cũng là một điều dễ hiểu đối với khách hàng. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn cũng đã có câu trả lời cho mình trong việc có nên lựa chọn sàn gỗ công nghiệp hay không.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s