Cách chọn sàn gỗ công nghiệp loại tốt

Hiện nay sản phẩm sàn gỗ công nghiệp được người dùng rất ưa chuộng. Đặc biệt các sản phẩm sàn gỗ giá rẻ tại Hà Nội được nhiều gia đình tìm đến hiện nay. Vậy lựa chọn sàn gỗ công nghiệp như thế nào để có được sản phẩm tốt nhất, giá rẻ nhất?

Cách chọn sàn gỗ công nghiệp loại tốt
Cách chọn sàn gỗ công nghiệp loại tốt

1. Các loại sàn gỗ phổ biến

Thị trường sàn gỗ Việt Nam ngày càng đa dạng về nguồn gốc, mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm, đặc biệt là sàn gỗ công nghiệp. Hiện nay, trên Việt Nam có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp khác nhau, trong đó có sàn gỗ nhập khẩu và sàn gỗ do Việt Nam tự sản xuất. Sàn gỗ nhập khẩu được nhập về từ các quốc gia, khu vực, trong đó có sàn gỗ công nghiệp cao cấp, sàn gỗ loại thường và sàn gỗ công nghiệp giá rẻ. Sàn gỗ công nghiệp cao cấp là những sàn gỗ được nhập khẩu từ các nước châu Âu; sàn gỗ loại trung bình chủ yếu là sàn gỗ Hàn Quốc, sàn gỗ Thái Lan,…; sàn gỗ giá rẻ nhất và chất lượng thấp nhất là sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc.

Cách chọn sàn gỗ công nghiệp loại tốt 1
Cách chọn sàn gỗ công nghiệp loại tốt

2. Chọn sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt?

Để chọn mua được sàn gỗ giá rẻ tại Hà Nội mà đảm bảo được chất lượng tốt không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sàn gỗ mà còn phụ thuộc vào cách lắp đặt và cách sử dụng, giữ gìn của người dùng. Tuy nhiên, những sàn gỗ có chất lượng tốt thì độ bền sẽ cao hơn những sàn gỗ thông thường. Để chọn được sàn gỗ công nghiệp loại tốt nhất thì người tiêu dùng cần phải dựa vào các tiêu chí sau:

– Khả năng chịu nước: Đây là yếu tố quan trọng nhất đánh giá chất lượng sản phẩm sàn gỗ. Nếu sàn gỗ dễ dàng bị ngấm nước thì sẽ nhanh hỏng, mục nát. Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt thì sẽ không bị cong vênh, phồng rộp khi bị dính nước hay độ ẩm môi trường tăng cao trong thời gian dài. Để biết sàn gỗ chịu nước tốt hay không thì người dùng có thể lấy một tấm ván sàn gỗ ngâm trong nước, nếu sàn gỗ chất lượng thì có khả năng ngâm trong nước từ 1, 3 ngày và độ dãn nở ít.

– Lõi gỗ HDF: Lõi gỗ HDF của sàn gỗ công nghiệp kronotex được làm chủ yếu từ bột gỗ tự nhiên loại tốt nhất, có độ cứng cao, không bị ảnh hưởng bởi các va đập mạnh. Với những chất phụ gia đặc biệt, lớp HDF giúp sàn gỗ hạn chế bị sinh vật hại gỗ xâm nhập, chống mối mọt.

– Bề mặt tốt: Sàn gỗ có độ chống xước bề mặt cao ở mức AC3, AC4, AC5 sẽ chống trầy xước, mài mòn tốt. Ngoài ra, bề mặt sàn gỗ Thụy Sĩ giữ màu tốt, không bị ảnh hưởng bởi các hóa chất, không bén lửa, chống cháy tốt.

– Có hèm hóa lắp đặt công nghệ mới thuận tiện cho việc thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

– Không độc hại cho môi trường: Theo tiêu chuẩn chất lượng châu Âu, sàn gỗ không độc hại khi có mức độ tiêu chuẩn chất thải là E0 và E1. Nên chọn sàn gỗ không độc hại cho môi trường và sức khỏe con người để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Hy vọng những chia sẻ của sangouytinnhattaihanoi.wordpress.com trên đây có thể giúp bạn và gia đình lựa chọn được mẫu sàn gỗ tốt nhất và phù hợp nhất cho gia đình sử dụng.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s