Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp cho gia đình bạn?

Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp cho gia đình bạn?

Trên thực tế nhiều gia đình vẫn thích dùng sàn gỗ tự nhiên bởi nó thân thiện và vẻ đẹp tự nhiên của nó. Hơn nữa sàn tự nhiên khi sử dụng có mùi thơm dễ chịu và thân thiện với thiên nhiên hơn, sàn gỗ tự nhiên chịu nước tốt hơn sàn gỗ công nghiệp. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp thì bạn có thể đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

 • Gỗ lát sàn công nghiệp có khả năng chống trầy xước cao hơn nhiều so với ván lát sàn tự nhiên, ván sàn công nghiệp sử dụng lớp bề mặt riêng biệt, có độ cứng rất cao giúp bảo vệ triệt để bề mặt không bị bạc màu, không bị cũ theo thời gian.
 •  – Ván lót sàn công nghiệp được xử lý ẩm triệt để giúp cho ván sàn có khả năng hạn chế cong vênh cao.
 • – Độ bền của ván công nghiệp cũng rất tốt, đặc biệt là loại ván sàn gỗ cao cấp, không thua kém ván sàn tự nhiên, tuổi thọ lên đến 25 năm.
 •  – Giá của ván sàn công nghiệp rất phải chăng, loại trung bình có thể dùng tốt có giá khoảng 250k trở lên, loại giá rẻ có mức giá 160k hoàn thiện.
 • – Sàn công nghiệp có cạnh hèm chuẩn xác, lắp đặt kín khít, dễ dàng tháo rời khi cần thiết. Hèm phủ sáp nến sau khi lắp đặt rất êm ái.
 • – Ván sàn công nghiệp rất đa dạng về màu sắc, kiểu vân thỏa sức sáng tạo theo xu hướng mốt của từng năm. Bề mặt có đủ loại bóng kính, bóng mờ, nhẵn, sần chìm, nổi, sần nhám,…
 •  – Ván sàn gỗ công nghiệp Kronotex giúp quá trình thi công được rút ngắn, thật thuận tiện và dễ dàng, thông thường với diện tích dưới 100m2 chỉ mất một ngày là có thể thi công xong.

 Nhược điểm của ván lát sàn công nghiệp

Không thể làm mới trở lại, loại ván sàn rẻ tiền dễ bị hỏng khi tiếp xúc với nước. Loại ván sàn cao cấp có thể hạn chế được điều này, nhược điểm chung lớn nhất của ván sàn công nghiệp là sợ nước. Nếu sàn nhà bị ngập nước rất có nguy cơ phải thay mới lại sàn.

Ưu điểm của ván lát sàn được tạo ra từ gỗ tự nhiên

 •  Ván lát sàn tự nhiên được tạo ra từ cây gỗ tự nhiên chứa tế bào sống, có tác dụng hấp thụ khí độc trong nhà, giúp cho không gian sống trong lành, tốt cho sức khỏe.
 •   Ván sàn gỗ tự nhiên có tính bền bỉ lâu dài theo thời gian, có thể làm mới, sơn bóng lại sau nhiều năm sử dụng.
 •   Ván lát sàn tự nhiên mang tới cho người dùng sự sang trọng, đẳng cấp, quý phái.

Nên dùng sàn gỗ tự nhiên hay công nghiệp cho gia đình bạn?

Nhược điểm của ván lát sàn tự nhiên

 • – Tùy vào chất lượng của từng loại gỗ tuy nhiên nếu xử lý sấy chưa kỹ rất dễ bị co ngót, cong vênh trong quá trình sử dụng.
 • – Rãnh hèm to, hở hay bị đất cát bám vào các khe hở gây mất vệ sinh.
 • – Màu sắc đơn điệu, mỗi loại gỗ có một loại màu đặc trưng, ít khả năng thay đổi, độ đồng đều về màu sắc kém do các tấm gỗ được tạo ra từ các cây gỗ to, nhỏ khác nhau. Những khách hàng khó tính thường rất mất công trong khoản này.
 • – Hàng hóa thường hay thiếu hụt và ít sẵn có, giá thành lại rất cao và chỉ phù hợp với một bộ phận các khách hàng có điều kiện về tài chính tốt.
 • – Bề mặt được phun sơn nên khả năng chống xước cũng giới hạn, nó dễ xước hơn nhiều so với ván sàn gỗ công nghiệp, sau một thời gian mặt sàn bị cũ. Nếu muốn làm mới phải mất công tháo toàn bộ mang đến xưởng, rất phiền phức và bất tiện. Đối với những căn hộ sử dụng keo sữa để thi công thì không thể tháo rời được.
Nếu có điều kiện tài chính ở mức khá thay vì lựa chọn các loại gỗ ván sàn tự nhiên bản ghép, gỗ loại 2 thì hãy lựa chọn các loại gỗ ván sàn công nghiệp cao cấp của Châu Âu, Malaysia, Thái Lan. Bạn có mức tài chính trung bình thì hãy lựa chọn sàn gỗ công nghiệp là hợp lý nhất, vừa đẹp, cũng khá bền nếu không để ngập nước. Mặc dù giá thành đắt hơn sàn gỗ công nghiệp hơn rất nhiều và sự cố giãn nở cũng ảnh hưởng hơn sàn công nghiệp nhưng vẫn được giới xây dựng cao cấp và người có thu nhập cao lựa chọn sử dụng.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s