6 tác hại khi ăn quá nhiều đồ ngọt đồ ăn đêm

6 tác hại khi ăn quá nhiều đồ ngọt đồ ăn đêm

Sau thời gian làm việc căng thẳng vào buổi sáng, đến chiều là thời điểm cơ thể cần bổ sung năng lượng, lượng đường có trong đồ ăn ngọt sẽ giúp não bộ bạn minh mẫn hơn, máu lưu thông đều giữ cho huyết áp giữ ổn định…Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các bác sĩ dinh dưỡng về tác dụng của đồ ngọt với sức khỏe con người. Nếu vào khoảng 15 đến 16 giờ chiều nếu bạn ăn một thanh sôcôla hay một miếng bánh ngọt sẽ có tác dụng bổ sung đường cho cơ thể

6 tác hại khi ăn quá nhiều đồ ngọt đồ ăn đêm
Đảo lộn hoạt động của hệ miễn dịch:

Vi khuẩn và men có trong máu của con người tồn tại và phát triển chủ yếu nhờ vào lượng đường trong máu. Khi cơ thể hấp thụ quá nhiều đường, sẽ dẫn tới mất cân bằng trong sự phát triển và sinh sôi của vi khuẩn và men. Điều này tất yếu ảnh hưởng không nhỏ tới hệ miễn dịch và làm bạn yếu đi.

Sâu răng

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đều đã được cha mẹ cảnh báo rằng ăn nhiều đồ ngọt đồ ăn vặt đêm hà nội, nhất là kẹo có thể khiến răng bị sâu. Bởi vậy, sau mỗi bữa ăn, hoặc trước khi đi ngủ, chúng ta đều được dạy rằng cần phải đánh răng để loại bỏ lượng đường từ đồ ăn còn bám lại trên răng, bởi vì nó là yếu tố làm sâu răng nhanh nhất.

 

Đường huyết không ổn định:

Ăn nhiều đường có thể khiến cho đường huyết trong cơ thể bị rối loạn, khiến ta mệt mỏi và gặp nhiều vấn đề rắc rối khác. Một hệ quả khác của việc này là chứng đau đầu và căng thẳng. Nếu lượng đường đưa vào cơ thể không sớm được kiểm soát nó sẽ dẫn đến mất cân bằng lượng glucose trong cơ thể, thậm chí làm rối loạn quá trình hấp thụ glucose.

 

Béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch:

Đường trong cơ thể quá nhiều sẽ được chuyển đổi và tích tụ lại dưới dạng các mô mỡ. Nó sẽ khiến cho người bệnh bị mắc chứng béo phì, làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường và thậm chí là bệnh tim mạch khi ăn quá nhiều cơm văn phòng đống đa.

 

Tăng nguy cơ mắc stress:

Khi ăn quá nhiều đồ ngọt, đường huyết trong cơ thể vọt lên cao, nhưng chỉ là tạm thời. Năng lượng trong cơ thể sẽ nhanh chóng tụt xuống ngay sau đó. Khi điều này xảy ra, đó cũng là lúc cơ thể giải phóng ra các loại hoóc môn tự nhiên giúp điều chỉnh lượng đường trong máu quay trở về trạng thái ban đầu. Đây là những hoóc môn gây cáu kỉnh và stress.

 

Mỡ hóa nội tạng

Đường fructose được nạp vào cơ thể sẽ được gan trực tiếp xử lý và lưu trữ dưới dạng mỡ. Nếu liên tục nạp fructose trong thời gian dài, xung quanh gan sẽ liên tục tích lũy một lượng mỡ xấu. Vì thế, chẳng cần đến rượu, căn bệnh gan nhiễm mỡ sẽ mau chóng tìm đến bạn.

Tham khảo thêm : ship đồ ăn đêm ngon tại hà nội

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s