Những công dụng của trứng vịt lộn ngải cứu đồ ăn đêm nổi tiếng Hà Nội

Những công dụng của trứng vịt lộn ngải cứu đồ ăn đêm nổi tiếng Hà Nội

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu không đơn thuần chỉ là món ăn quen thuộc hàng ngày mà món ăn ngon dễ làm này còn có rất nhiều công dụng đối với với sức khỏe.Theo đông y, trứng vịt lộn có tác dụng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể nhanh tăng trưởng… Trứng vịt lộn có hương vị thơm ngon, đậm đà, ngọt đặc trưng có chứa tới 182 kcal năng lượng.
Với những giá trị dinh dưỡng mà trứng vịt lộn ship đồ ăn đêm hà nội có được còn có tác dụng tốt cho sức khỏe, chống lại nhiều bệnh tật. Trứng vịt lộn là món ăn ngon nhưng khi kết hợp nó với các thực phẩm hữu ích khác sẽ càng tăng thêm hương vị, độ hấp dẫn của món ăn và cả giá trị dinh dưỡng hấp thu cũng cao hơn.
Khi ăn kèm trứng lộn với rau răm có tác dụng trừ hàn, tiêu thực, ấm bụng, chống đầy bụng khó tiêu… để hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Gừng tươi có tác dụng kích thích tiêu hoá, mạnh tim, giải độc thức ăn, chống suy giảm tình dục… Chính vì vậy, ăn trứng vịt lộn kèm với 2 loại gia vị này vừa ngon lại vừa bổ cho cơ thể để tăng cân khỏe mạnh.
trứng vịt lộn ngải cứu đồ ăn đêm nổi tiếng Hà Nội
Rau răm là gia vị không thể thiếu khi ăn hột vịt lộn cơm văn phòng hoàn kiếm, tuy nhiên nếu ăn nhiều rau răm sống dễ gây nóng rét, giảm khả năng tình dục ở nam giới. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rau răm chứa một số tinh dầu và vài chất ức chế dục tính. Phụ nữ trong giai đoạn kinh kỳ ăn nhiều rau răm sống dễ bị rong huyết. Phụ nữ đang mang thai cũng không nên ăn nhiều rau răm vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.
Theo quan niệm của y học cổ truyền món trứng vịt lộn ăn cùng gia vị là một bài thuốc, dùng chữa các chứng thiếu máu, suy nhược, còi cọc, đau đầu chóng mặt, yếu sinh lý…Trứng vịt lộn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ nhưng bạn cũng cần lưu tâm đến cách sử dụng để có thể phát huy được hiệu quả cao nhất mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt là nên ăn uống với số lượng hợp lý và cũng nên xem xét khoảng thời gian nào thì trứng lộn mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Và để nâng cao giá trị dinh dưỡng tăng cân cũng như tăng cường sức khỏe thì khi ăn trứng lộn bạn nên ăn kèm với 2 loại gia vị phổ biến là rau răm và gừng tươi thái chỉ, trứng vịt lộn vừa luộc xong còn nóng, chấm với chút muối rang hay bột canh.
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s