Những tác hại khi ăn quá nhiều đồ ăn đêm xúc xích

Những tác hại khi ăn quá nhiều đồ ăn đêm xúc xích

Nghiên cứu là bằng chứng cho thấy rõ hơn về mối nguy hại tới sức khỏe tiềm ẩn trong thịt chế biến sẵn. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện lượng ăn hàng ngày với thịt đỏ chưa qua chế biến không làm tăng nguy cơ suy tim. Họ nghi ngờ rằng muối cùng các hóa chất khác được thêm vào trong quá trình chế biến đã gây ra tình trạng cao huyết áp, dẫn đến suy tim.Những người ăn hơn 75g thịt chế biến mỗi ngày có nguy cơ suy tim nhiều hơn 24% và nguy cơ tử vong nhiều gấp đôi so với những người ít khi ăn. 75g tương đương với hai cái xúc xích hoặc 4 lát giăm bông hay 4 miếng thịt xông khói hoặc một bánh kẹp thịt nhỏ.

Chứa nhiều chất béo

Nhiều người có sở thích ăn xúc xích đồ ăn đêm hà nội trong những bữa ăn hàng ngày để bổ sung protein nhưng thực tế hàm lượng protein trong xúc xích rất thấp, nhưng chứa nhiều các chất béo bão hòa. Mỗi 100g xúc xích tương đương 290 calo và có chứa đến 26g chất béo. Lượng chất béo này chiếm đến 40% nhu cầu chất béo của cơ thể trong 1 ngày. Nếu ăn nhiều xúc xích, bạn sẽ bị thừa chất béo và sinh ra nhiều bệnh nguy hiểm như béo phì, tim mạch, huyết áp…

Những tác hại khi ăn quá nhiều đồ ăn đêm xúc xích

Gây ung thư

Trong xúc xích còn có chứa muối nitrate dùng để bảo quản thực phẩm. Muối này khi vào cơ thể, dưới tác dụng của các men tiêu hóa tham gia phản ứng ôxy hóa khử ở dạ dày và đường ruột, sinh ra chất nitrite. Nitrite có tác dụng ôxy hóa hemoglobin của hồng cầu, biến hemoglobin thành methemoglobin ảnh hưởng đến chức năng hô hấp, thiếu máu, ung thư, thậm chí gây tử vong cho người dùng. Ở trẻ em, nếu ăn nhiều thực phẩm ship đồ ăn đêm đống đa có chứa nitrate dễ bị nhiễm độc dẫn đến cơ thể xanh xao, ốm yếu, khó thở.

Làm từ thịt công nghiệp

Để giảm giá thành sản phẩm, nhà sản xuất phải sử dụng động vật nuôi công nghiệp, thậm chí là thịt bẩn để làm xúc xích. Loại thịt này có chứa cả kháng sinh, hormone kích thích tăng trưởng, hóa chất có thể gây hậu quả rất lớn cho sức khỏe như làm cơ thể kháng kháng sinh, dậy thì sớm…

Chứa nhiều muối

Một cây xúc xích có chứa đến 600mg natri, bằng gần một nửa lượng muối khuyến cáo ăn hàng ngày. Lượng muối quá nhiều kết hợp với sự mất cân đối giữa muối natri và muối kali khiến có thể gây ra những tác hại tới sức khỏe như: huyết áp cao, bệnh tim mạch, thừa muối dẫn đến bị phù, trữ nước trong cơ thể.

Tỷ lệ mắc bệnh sẽ nhân len theo cấp độ tăng dần tương ứng với lượng thịt chế biến sẵn mà bạn ăn hàng ngày. Nếu bạn ăn khoảng 50g thịt chế biến sẵn, tương đương 2 lát thịt xông khói hay 1 cái xúc xích mỗi ngày thì nguy cơ ung thư tuyến tụy của bạn sẽ tăng lên 20% so với những người ăn ít hơn hoặc không ăn những sản phẩm này.

Tham khao them : cơm văn phòng hai bà trưng

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s